Tác dụng của giá đỗ với phụ nữ không nên bỏ qua kẻo tiếc

Giá đỗ không chỉ là thực phẩm để nấu các món ăn ngon mà nó còn là thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Giá đỗ được làm từ các loại đỗ như đỗ đen, đỗ xanh, hay đỗ tương, quá trình làm cũng rất đơn giản. Khi làm để cho hạt đỗ nảy mầm đến mức nhất định là có món giá đỗ ăn. Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E, vitamin C. Những chất này có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Hãy xem bài viết sau về tác dụng của giá đỗ với phụ nữ ngay nào.

Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo. Vì thế, chúng được coi là rau sạch có lợi cho sức khỏe và đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ.

Tác dụng của giá đỗ với phụ nữ

1. Đẹp da với giá đỗ

Để sở hữu một làn da mịn màng, không những phải chăm sóc bảo vệ nó ở bên ngoài mà còn phải cung cấp dưỡng chất cho nó từ bên trong thì làn da mới thực sự sáng đẹp khỏe lâu. Tronggiá đỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ có thể chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.

Theo Đông y: Để chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500 g giá đậu tương khô đem rang lên, tán mịn, trộn với rượu trắng. Mỗi lần uống 3 g hỗn hợp này, ngày ba lần, liên tục ba tháng. Với cách này giá đỗ có tác dụng giúp da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn.

Tác dụng của giá đỗ với phụ nữ 1

2. Giá đỗ giảm cân

Giá đỗ tuy chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, xong lại có lượng calo rất thấp, ngoài ra quá trình chuyển hóa từ đỗ thành rau mầm là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản, nên có khả năng giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, dễ hấp thụ, không gây đầy bụng, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng, giảm cân. Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân cho mình, đừng quên tác dụng của giá đỗ với phụ nữ trong việc giữ thân hình thon gon này nhé!

Giá đỗ có tác dụng của giá đỗ với phụ nữ như: Chữa được bệnh cao huyết áp cho phụ nữ mang thai, làm tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh, chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi. Thậm chí gần đây các nhà nghiên cứu cho thấy phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc ít bị ung thư vú do ăn nhiều giá đỗ xanh. Ngoài ra, giá đỗ xanh còn giúp phụ nữ giảm nhẹ các thay đổi khó chịu ở thời kỳ mãn kinh.

Tác dụng của giá đỗ với phụ nữ 2

Lời kết

Với công dụng tuyệt vời như vậy của giá đỗ hãy chọn cho mình những lựa chọn hữu ích cho bản thân và cả gia đình nhé. Đừng chia sẻ tác dụng của giá đỗ với phụ nữ cho các mẹ cùng biết nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *