Trổ tài chiêu đãi con yêu với các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi

Không giống như giai đoạn mới tập ăn dặm lúc 6 tháng tuổi, các bé 10 tháng tuổi hấp thụ dinh dưỡng chủ yếu từ thức ăn chứ không phải là sữa mẹ nữa. Chính vì vậy, việc nghĩ ra các món cháo ngon và bổ dưỡng để con yêu thưởng thức ngon miệng, hứng thú và phát triển khỏe mạnh hơn chính là niềm trăn trở của rất nhiều các bậc làm cha làm mẹ. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ giúp bạn trổ tài chiêu đãi con yêu với các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi thơm ngon ‘ứ chịu được’ luôn nhé!

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp để thực hiện ngay cùng chúng tôi nào!

Món cháo thịt nạc đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 30 gr thịt lợn nạc; 30 gr đậu Hà Lan; 30 gr gạo tẻ; 1 thìa cà phê dầu ăn; nước lọc; nước mắm.

Trổ tài chiêu đãi con yêu với các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi 1

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch đậu Hà Lan, cho vào nồi luộc tới khi chín mềm. Sau đó, bạn vớt đậu ra và nghiền nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bạn vo gạo, ngâm mềm khoảng 1 tiếng rồi cho vào nồi cùng với nước lọc để nấu nhừ thành cháo.

Bước 3: Với thịt lợn, bạn rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt vào nồi cháo nấu cùng đến khi chín mềm.

Bước 4: Khi cháo đã được, bạn thêm đậu Hà Lan vào, khuấy đều, nêm nếm với một chút nước mắm rồi tắt bếp. Trước khi chó bé ăn, nhớ thêm cả dầu ăn vào nữa nhé.

Món cháo thịt lợn rau ngót

Nguyên liệu: 30 gr gạo tẻ; 30 gr thịt lợn nạc thăn; 30 gr rau ngót; 1 thìa cà phê dầu ăn cho bé; đầu hành trắng; nước mắm; nước lọc.

Trổ tài chiêu đãi con yêu với các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi 2

Cách làm:

Bước 1: Bạn vo gạo, bắc lên bếp cùng nước lọc (vừa đủ) để ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Trong cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi này, với thịt lợn thì bạn rửa sạch, băm nhỏ. Rau ngọt thì nhặt rửa rồi vò nát và thái nhỏ ra nhé.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi phi thơm đầu hành trắng. Sau đó, bạn trút thịt băm vào để xào cho tới khi chín. Khi cháo gần được, bạn trút phần thịt xào này vào nấu cùng thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 4: Cuối cùng, bạn thêm rau ngót vào, nấu thêm 3 – 5 phút cho tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm nước mắm cho vừa miệng trẻ rồi tắt bếp. Lưu ý là bạn phải thêm vào 1 – 2 thìa dầu ăn, khuấy đều trước khi cho bé ăn nhé.

Món cháo thịt gà nấm rơm

Nguyên liệu: 30 gr thịt gà; 30 gr nấm rơm; 30 gr gạo tẻ; 1 thìa cà phê dầu ăn; hành ngò; nước mắm; nước lọc.

Trổ tài chiêu đãi con yêu với các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi 3

Cách làm:

Bước 1: Bạn vo gạo, cho vào nồi nấu đến khi chín nhừ thành cháo.

Bước 2: Với thịt gà và nấm hương ngâm nở; bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành. Sau đó, bạn cho thịt gà và nấm rơm vào xào cho tới khi chín.

Bước 4: Khi cháo đã nhừ, bạn trút hỗn hợp đã xào vào nấu cùng thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm nước mắm cho đằm vị, thêm hành ngò thái nhỏ vào nữa rồi tắt bếp là được nhé.

Chúc bạn thành công với cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi đơn giản mà Ngonaz vừa chia sẻ trên đây. Đồng thời đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng với các mẹ khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *