Cùng NgonAZ tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây

Thịt chó là một loại thực phẩm phổ biến thường được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon khiến ai cũng đều yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn loại thực phẩm đặc biệt này, bạn sẽ cần phải lưu ý tránh xa một số loại thực phẩm kiêng kỵ khác, bởi nếu dùng chung với nhau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là gây ra những hệ lụy khôn lường nữa đấy nhé.

Trên thực tế, ăn thịt chó kiêng kỵ gì là vấn đề rất “hot” nhưng không phải ai cũng biết rõ một cách tường tận. Bởi vậy, ngay sau đây, hãy cùng với Ngonaz tìm hiểu xem khi ăn thịt chó thì cần kiêng ăn chung với những loại thực phẩm, đồ uống nào để bảo vệ tối đa cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình nhé!

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 1

Đặc tính của thịt chó

Theo sự lưu truyền của Đông Y, thịt có có vị mặn, tính nóng và đặc biệt là rất giàu chất đạm nên kiêng kỵ với những thực phẩm có tính đại nhiệt hay những loại thực phẩm chứa thành phẩm gây phản ứng xấu với chất đạm có trong thịt chó. Cụ thể là như thế nào thì bạn đừng nên bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây:

Ăn thịt chó kiêng kỵ gì?

Nước chè

Theo phân tích thì nước chè là một loại nước uống có tính mát, vị đắng và chứa nhiều chất tanin hay cafein. Xét riêng về tính vị thì thịt chó nóng, nước chè mát đã đối nghịch nhau. Hơn thế nữa, chất cafein hay tanin trong nước chè khi gặp chất đạm có trong thịt chó sẽ gây ra những phản ứng ức chế, đông vón khiến người ăn bị khó tiêu, ậm ạch, đầy hơi.

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 2

Thịt dê

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế là thịt dê với tính cam ôn, đại nhiệt hoàn toàn không thích hợp dùng để ăn cùng với thịt chó. Khi gặp nhau, chúng sẽ sinh ra chứng tích thực, tích nhiệt khiến người ăn bị khó tiêu, thậm chí là mắc chứng tả lỵ nữa đấy.

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 3

Tỏi và lòng trâu

Tỏi và lòng trâu nếu ăn cùng thịt chó sẽ khiến cho người ăn bị đau bụng, đi ngoài bởi cả hai để có tính đại nhiệt, cam hàn rất tương phản với thịt chó. Tuy nhiên, nếu đã trot ăn rồi thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục hậu quả bằng cách uống nước đậu đen sẽ rất tốt đấy nhé.

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 4

Thịt gà

Cùng giống như thịt dê, thịt gà có tính cam ôn, khi kết hợp cùng thịt chó sẽ sinh ra chứng tích nhiệt, dẫn đến đi kiết. Nếu lỡ ăn rồi thì bạn hãy nhanh chóng uống nước cam thảo để hòa dịu cơ thể đi nhé.

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 5

Cá chép

Theo Đông Y, thịt cá chép là một loại thực phẩm có tính vị cam với khả năng hạ thủy khí, trong khi thịt chó thì có tính cam ôn với khả năng sinh thủy khí. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy là chúng hoàn toàn trái ngược nhau, nếu ăn cùng sẽ dẫn đến chứng kiết lỵ.

Cùng Ngonaz tìm hiểu xem ăn thịt chó kiêng kỵ gì để tránh vạ lây 6

Lời kết

Ngoài ra, với một số người, việc ăn thịt chó còn dẫn đến những nguy hiểm liên quan đến tính mạng nữa. Chẳng hạn như người bị cao huyết áp, người mắc chứng tiểu đường, những người đang bị mụn nhọt, mẩn ngứa thì nên hạn chế ăn thịt chó. Đặc biệt là với bà bầu, ăn thịt chó sẽ khiến cho nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao, dẫn đến nguy cơ bị tiền sản giật và sản giật trong quá trình vượt cạn sau này.

Giờ thì bạn đã biết ăn thịt chó kiêng kỵ gì rồi phải không nào? Hy vọng với những kiến thức này, bạn sẽ biết cách bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *