Cách làm nước chấm nộm sứa ngọt thơm hấp dẫn

Nộm là một loại món ăn rất đặc trưng, được mệnh danh là ‘salad’ của người Việt. Để tạo nên các món nộm này, ngoài sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, bạn còn phải có một loại nước chấm riêng để ‘kết nối’ hương vị của các nguyên liệu ấy, đồng thời làm dậy lên sự ngọt thơm hấp dẫn của nó nữa. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm nộm sứa đặc biệt đơn giản và nhanh gọn luôn nhé!

Cách làm nước chấm nộm sứa ngọt thơm hấp dẫn 1

Nào, hãy cùng thử sức ngay bây giờ để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay dịp cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu làm nước chấm nộm sứa

  • Nước mắm loại ngon
  • Tỏi, ớt
  • Đường cát
  • Chanh tươi hoặc giấm ăn

Cách làm nước chấm nộm sứa dậy hương hấp dẫn

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế sẵn các nguyên liệu trước khi tiến hành làm nước chấm nộm. Với chanh, bạn dùng tay nắn đều xung quanh cho tép vỡ ra rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt vào một chiếc bát tô, bỏ hạt đi. Với tỏi và ớt tươi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi tiến hành băm nhuyễn chung với nhau luôn.

Bước 2: Sau khi có sẵn đầy đủ các nguyên liệu rồi thì bạn chẳng cần phải chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào việc làm nước nộm sứa nhé. Bạn thêm nước đun sôi để nguội, đường cát vào bát nước cốt chanh ở trên, khuấy đều lên cho đường tan hết. Ở công đoạn này, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu sao cho hương vị hài hòa và phù hợp với sở thích của cả gia đình.

Bước 3: Tiếp nữa, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp nước chấm đã pha ở trên, khuấy đều lên. Cuối cùng, bạn từ từ đổ nước mắm vào, vừa đổ vừa nếm cho tới khi thấy vị mặn hài hòa là được. Thế là xong!

Cách làm nước chấm nộm sứa ngọt thơm hấp dẫn 2

Thực tế là cách làm nước chấm nộm sứa này quá đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Sau khi chuẩn bị và sơ chế hết các nguyên liệu làm nộm như sứa, đủ đủ, cà rốt, xoài xanh, lạc rang… thì bạn chỉ cần thêm khoảng 3 – 5 phút cho việc pha chế nước chấm mà thôi. Với sự đảm đang của chị em, Ngonaz tin chắc chắn cách pha chế nước chấm nộm sứa này không thể làm khó bất cứ ai và ai cũng có thể thực hiện trên cả thành công để mang đến cho cả gia đình mình món nộm sứa thơm ngon hoàn hảo nhất. Nên nhớ rằng, nộm sứa ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào nước chấm của nó đấy.

Cách làm nước chấm nộm sứa ngọt thơm hấp dẫn 3

Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm nộm sứa này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của mình với bạn bè, người thân và những người xung quanh khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *