Hướng dẫn cách làm nước uống từ mứt dâu ngon tuyệt vời

Nếu bạn đã từng  được ăn những trái dâu chín mọng thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng nào để quên được vị ngọt ngào của nó. Bạn sẽ càng khó quên hơn nếu như mùa hè nóng nực này  bạn được thưởng thức hương vị nước giải khát từ dâu  mang lại. chắc hẳn các bạn đã từng được thưởng thức rất nhiều thức uống đúng không, mùa hè nóng nực có rất nhiều thức uống để phục vụ bạn cho bạn lựa chọn, nhưng có loại thức uống nào dễ làm tại nhà để vừa sạch sẽ, bổ dưỡng, lại còn tốt cho sức khỏe nữa  không – đó chính là một chai nước giải khát từ mứt dâu. Công việc của bạn là chỉ mở  tủ lạnh cầm chai  lên và tu liền hơi thôi – còn công thức hãy để NgonAZ giúp bạn cách làm nước uống từ mứt dâu rất dễ dàng để làm tại nhà, vừa sạch và tốt cho sức khỏe nữa.

cách làm nước uống từ mứt dâu ngon tuyệt vời 1

Nguyên liệu làm nước uống từ mứt dâu

  • 1 Kg dâu tằm (chọn những quả đẹp nhất tránh dập nát hoặc thối)
  • 800g đường
  • Những vật dụng liên quan như : dao, rổ lọ,…
  • Chuẩn bị cho mình những cái chai, hoặc khay đựng để cất trữ trong tủ lạnh

Cách làm nước uống từ mứt dâu ngon

Bước 1: Sơ chế dâu

– Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn trên dâu, sau đó ngâm dâu với nước muối để loại bỏ một lần nữa những bụi bẩn bám lại.

cách làm nước uống từ mứt dâu ngon tuyệt vời 2

– Khi đã rửa sạch thì bạn đem vớt ra rổ và để thật ráo nước.

Bước 2: Rửa dâu bằng nước sôi để nguội

Đun một nồi nước sôi để nguội, bước này bạn có thể dùng tay để cảm nhận độ nóng ,tránh để nóng quá sẽ làm hỏng dâu. Rồi dội qua dâu để giúp tránh làm dâu bị mốc hoặc nổi váng khi ngâm

Bước 3: Ướp dâu

Lọ sau khi rửa sạch và để khô thì rải qua một lớp đường, tiếp đến là một lớp dâu . Cứ như vậy cho đến khi hết.và điều chắc chắn rằng ở lớp trên cùng bạn đừng quên rải thêm một lớp đường nữa nhé

Bước 4: Thời gian ngâm dâu

– Với cách làm nước uống từ mứt dâu này bạn cần ngâm dâu trong vòng 3-5 ngày lúc này bạn để riêng ước dâu ra và cho vào lọ đã rửa sạch … đem vào trong tủ lạnh và thưởng thức thôi.

– Còn bã dâu còn rất nhiều cách để dùng, bạn có thể dùng ăn trực tiếp hoặc ngâm với rượu khoảng 2-3 ngày lúc này bạn đã có một chai rượu dâu như ý rồi.

Lời kết

Thật đơn giản và dễ làm đúng không, chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn có thể làm tại nhà cho bạn và gia đình bạn.vậy là mùa hè này bạn đã có một chai  nước uống giải khát tuyệt vời rồi, không lo nóng nực,  thơm mát, tươi ngon và bổ dưỡng – đó chính là những gì cách làm nước uống từ mứt dâu đem lại cho bạn, nhớ dùng nước dâu và cho thêm đá nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *