Thắc mắc của rất nhiều chị em: Sau sinh có được ăn thịt chó không?

Sau sinh là một giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với chị em phụ nữ. Khi cơ thể còn yếu và chưa thích nghi được với những sự thay đổi quá đột ngột thì việc ăn uống, bồi bổ như thế nào đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hơn nữa, thực đơn ăn uống của các mẹ sau sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của họ mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của con yêu thông qua đường sữa mẹ. Liệu Sau sinh có được ăn thịt chó không?

Thắc mắc của rất nhiều chị em: Sau sinh có được ăn thịt chó không? 1

Thịt chó là một nguồn thực phẩm phổ biến, mặc dù mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt giàu đạm nhưng theo Đông Y, thịt chó có vị mặn, tính nóng nên nhiều chị em sau sinh thường hay băn khoăn không biết có nên ăn thịt chó hay không. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ giúp bạn truy tìm câu trả lời xác đáng nhất cho vấn đề: Sau sinh có được ăn thịt chó không? nhé!

Ăn thịt chó sau sinh: nên hay không nên?

Cũng theo Đông Y, thịt chó là một nguồn thực phẩm có tác dụng trừ hàn, ôn tùy bổ thận, yên ngũ tạng, ích khí, nhẹ người nên có thể nói là một ‘liều thuốc’ quý giúp chị em phụ nữ sau sinh hồi phục và tăng cường thể trạng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trong thịt chó còn chứa khá nhiều protid (chất đạm), lipid, Ca, P, Fe… nên có tác dụng cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào (cứ 100 gr thịt chó sẽ cung cấp 348 Kcal). Vì thịt chó là một nguồn thực phẩm vừa ngon, vừa bổ lại vừa có tác dụng hồi phục sức khỏe như vậy nên chẳng hà cớ gì mà chị em phụ nữ sau sinh lại kiêng thịt chó cả phải không nào?

Một số món ăn được chế biến từ thịt chó với tác dụng bồi bổ, thông mạch, tiêu viêm, lợi sữa, giải độc, bổ tì vị, tăng sức đề kháng và kích thích sự co bóp của cổ tử cung để tổng hết khí hư ra khỏi cơ thể như: cháo chân chó, cháo chân chó kết hợp hầm chung với đinh lăng…

Thắc mắc của rất nhiều chị em: Sau sinh có được ăn thịt chó không? 2

Lưu ý cho chị em phụ nữ khi ăn thịt chó sau sinh

Thông qua sự phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Sau sinh có được ăn thịt chó không? Tuy nhiên thì không vì thế mà ăn một cách vô tội vạ, bởi việc ăn quá nhiều thịt chó cũng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đấy nhé. Dưới đây là một số trường hợp nên hạn chế ăn thịt chó:

– Phụ nữ sau sinh bị táo bón, mất ngủ và nóng trong, khả năng chịu nóng kém.

– Sản phụ bị cao huyết áp, hay mắc các chứng bệnh về tim mạch.

– Phụ nữ sau sinh thường xuyên bị mụn nhọt, mẩn ngứa.

Thắc mắc của rất nhiều chị em: Sau sinh có được ăn thịt chó không? 3

Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây, các sản phụ sẽ không còn thắc mắc rằng sau sinh có được ăn thịt chó không nữa và cũng sẽ biết cách thưởng thức món thịt chó một cách khoa học nhất để vừa tốt cho sức khỏe của mình, vừa tốt cho sự phát triển của con yêu nữa nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *