Cùng tìm hiểu cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất

Các bà nội chợ thân mến, nấu ăn ngon là một tuyệt chiêu giúp cho gia đình bạn luôn đầm ấm hạnh phúc. Một bữa ăn ngon sẽ khiến cho các ông chồng mê mệt nên lúc nào tan ca cũng chỉ mong về sớm với gia đình, ăn với vợ con một bữa cơm. Bữa ăn ngon thì chắc chắn không thể thiếu những món ăn ngon, mà một món ăn muốn hoàn hảo thì lại phải có nước chấm hoàn hảo đi kèm. Lâu lâu gia đình quây quần, bạn muốn trổ tài làm món phở cuốn mà ai cũng yêu thích nhưng lại chưa biết pha nước chấm như thế nào cho ngon. Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất, đảm bảo các bạn sẽ không hối hận với cách pha nước chấm này.

Nguyên liệu pha nước chấm phở cuốn

  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Dấm hoặc nước cốt chanh
  • Qủa dứa thơm
  • Lạc
  • Đường
  • Tỏi, ớt

Cách pha nước chấm phở cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa thơm các bạn đem gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông nhỏ như hạt đỗ.

Tỏi các bạn bóc sạch vỏ. Lưu ý là đối với tỏi để phi thì có thể để lại lớp vỏ ngoài cho thơm nhưng đối với tỏi để pha nước chấm thì bạn nên bóc sạch vỏ chỉ lấy phần tép trắng để nước chấm có màu đẹp mắt hơn. Sau đó các bạn đem băm nhỏ.

Ớt thì các bạn tách bỏ hạt sau đó băm nhỏ.
Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất 1

Bước 2:

Cho nồi hoặc chảo lên bếp để rang lạc. Các bạn nên chọn loại nồi gang dày vì lạc rang lên sẽ không bị cháy.

Cho lạc vào nồi đảo đều tay, liên tục đến khi lạc chín thì đổ ra bát sau đó lấy một chiếc khăn sạch đậy lên để lạc có độ giòn sau khi nguội.

Đợi lạc nguội rồi thì các bạn làm sạch vỏ hạt lạc sau đó giã nhỏ vừa phải, không giã nhuyễn và cũng không để quá to.

Bước 3:

Các bạn pha các gia vị lần lượt là đường-nước lọc-nước mắm-dấm hoặc nước chanh theo tỉ lệ 1-5-3-1 rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

Sau khi nếm thử các bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy thuộc vào sở thích chấm nhạt hay mặn, ít ngọt hay nhiều ngọt, chua ít hay chua nhiều…

Bước 4

Các bạn cho tỏi băm, ớt băm và dứa đã sắt miếng nhỏ vào bát nước chấm đã pha rồi khuấy đều.

Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất 2

Còn lại lạc thì các bạn đợi khi nào mọi thứ đã xong, chuẩn bị ăn thì mới cho vào để tránh việc cho lạc vào nước lâu lạc sẽ bị ỉu, từ đó làm giảm độ ngon của nước chấm.

Trên đây là toàn bộ bí quyết để pha nước chấm phở cuốn ngon nhất. Hẳn là sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại cho dứa vào nước chấm đúng không ạ. Các bạn thân mến, dứa là một loại quả có tính lạnh, hơn nữa mùi thơm của dứa rất thích hợp với món phở cuốn, nó hòa quyện với các gia vị khác tạo thành một mùi vị rất đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Nếu còn chưa tin thì hãy thử một lần đi nhé, đảm bảo sẽ nghiện đó. Chúc các bạn thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *