Tẩm bổ cuối tuần với món thịt chó hầm thuốc bắc dậy hương hấp dẫn

Nhắc đến thuốc bắc, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một cái gì đó rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Và tất cả các món ăn hầm với thuốc bắc, chẳng hạn như gà hầm thuốc bắc, thịt bò hầm thuốc bắc, hay thậm chí là thịt chó hầm thuốc bắc cũng đều có tác dụng bồi bổ rất tốt, đặc biệt là đối với những người mới ốm dậy, sức khỏe còn đang rất yếu. Tuy nhiên thì ngay cả khi gia đình khỏe mạnh thì bạn vẫn có thể trổ tài làm món thịt chó hầm sơn dược kỳ tử này để chiêu đãi và tẩm bổ cho mọi người nhân những dịp cuối tuần rảnh rỗi, nghỉ ngơi ở nhà nhé.

Tẩm bổ cuối tuần với món thịt chó hầm thuốc bắc dậy hương hấp dẫn 1

Nguyên liệu cần có để làm thịt chó hầm sơn dược kỳ tử

  • Thịt chó (tốt nhất là chân chó)
  • Sơn dược: 60 gr
  • Kỳ tử: 60 gr
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, mắm tôm

Tẩm bổ cuối tuần với món thịt chó hầm thuốc bắc dậy hương hấp dẫn 2

Cách chế biến thịt chó hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Chân chó sau khi mua về, bạn làm sạch hết lông còn sót, rửa đi rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả chân chó vào để chần qua cho bớt mùi hôi tự nhiên. Xong xuôi thì bạn vớt chân chó ra rổ cho ráo nước. Cuối cùng thì chặt nhỏ chân chó ra thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt chó

Chân chó sau khi chặt xong thì cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa mắm tôm và 1 thìa hạt tiêu. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi bọc kín âu thịt bằng màng bọc thực phẩm. Cứ thế cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong khoảng 2 tiếng.

Tẩm bổ cuối tuần với món thịt chó hầm thuốc bắc dậy hương hấp dẫn 3

Bước 3: Tiến hành làm thịt chó hầm sơn dược kỳ tử

Sau thời gian ướp thịt chó, bạn lấy âu thịt ra khỏi tủ lạnh, cho tất cả vào một chiếc nồi cùng sơn dược và kỳ tử rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó đổ thêm nước vào sao cho nước ngập mặt thịt là được. Bạn tiếp tục đun đến khi nồi thịt sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Cứ thế, bạn hầm thịt trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Tẩm bổ cuối tuần với món thịt chó hầm thuốc bắc dậy hương hấp dẫn 4

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện chế biến xong món thịt chó hầm thuốc bắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Chỉ cần vào mỗi cuối tuần, bạn trổ tài chế biến món ăn này để chiêu đãi mọi người thì ai nấy cũng sẽ đều luôn khỏe mạnh đấy nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm tuyệt vời của mình cùng với NgonAZ!

 


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *