Cách làm nước chấm mắm tôm không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn

Mắm tôm là một loại nước chấm vô cùng đặc trưng và đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Việt. Với hương vị không thể pha lẫn, mắm tôm luôn khiến người ăn thích thú và để lại nhiều dư vị khó phai. Mặc dù không phải ai cũng ăn được mắm tôm, nhưng một khi đã ăn được là sẽ bị nghiền luôn đấy nhé. Ngày nay, mắm tôm không chỉ dùng để ăn bún đậu hay chấm thịt chó nữa mà nó đã được ứng dụng trong rất nhiều các món ăn khác nhau. Ngay sau đây, bạn hãy cùng với NgonAZ khám phá cách làm nước chấm mắm tôm sao ngon nghẻ, không tanh mà lại dậy lên hương thơm hấp dẫn nhất nhé!

Cách làm nước chấm mắm tôm không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn 1

Nguyên liệu pha mắm tôm ngon

  • Mắm tôm bán sẵn: 2 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: nửa thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa
  • Mì chính: nửa thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìaDầu ăn
  • Ớt thái lát hoặc ớt xay nhỏ: 1 quả

Cách làm nước chấm mắm tôm ngon, không tanh và hấp dẫn người ăn

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái bát tô, thêm vào đó tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, gồm có mắm tôm, đường, mì chính, nước cốt chanh và rượu trắng. Sau đó, bạn dùng đũa đánh lên thật mạnh và thật đều tay đến khi hỗn hợp bông lên và nổi bọt. Lưu ý là mắm tôm càng bông thì sẽ càng thơm và càng ngon hơn.

Cách làm nước chấm mắm tôm không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn chuẩn bị thêm một chiếc bát sạch khác, gạn phần mắm tôm bông sang đó và bỏ đi phần bã cặn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát cùng với khoảng 1 thìa dầu ăn nóng vào bát mắm tôm. Vậy là bạn đã có ngay một bát nước chấm ngon nghẻ rồi đấy.

Cách làm nước chấm mắm tôm không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn 3

Bạn thấy không, cách làm nước chấm mắm tôm rất đơn giản! Sau khi pha chế xong, bạn có thể dùng để ăn ngay cùng với các món ăn của mình. Tuy nhiên, với những người không ăn được mắm tôm sống thì có thể chưng chín lên trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, bắc lên bếp, thêm một chút dầu, phi thơm 1 củ hành khô thái lát rồi trút mắm tôm bán sẵn vào chưng là được. Chưng xong, bạn chắt mắm tôm trở lại ra bát, đợi nguội bớt rồi pha chế giống như các bước ở trên.

Cách làm nước chấm mắm tôm không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn 4

Lời kết

Chúc bạn thành công với cách làm mắm tôm đơn giản này và mang đến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, chuẩn vị truyền thống nhất. Chắc chắn rằng nếu gia đình bạn có thể ăn được mắm tôm thì với cách pha chế đặc biệt này, họ sẽ càng thêm yêu thích loại nước chấm này hơn nữa. Giờ thì bạn có thể trổ tài ngay được rồi và đừng quên chia sẻ cách làm nước chấm mắm tôm này với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *