Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản

Bạn biết không, thịt chó nướng là một món ăn dân dã vốn là sở thích của rất nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là các ông nhậu. Từng miếng thịt chó đượm hương từ gia vị ướp được nướng trên bếp than hoa luôn chứa đựng một sự cuốn hút để lạ thường. Và chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ nhớ mãi không thôi vị ngọt đượm và hương thơm đặc trưng của nó đấy nhé. Giờ đây, bất cứ lúc nào muốn trổ tài làm món thịt chó nướng tại nhà để chiêu đãi mọi người thì bạn vẫn có thể thực hiện ngay với cách ướp thịt chó nướng ngon mà đơn giản này. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp “ra tay” cùng với NgonAZ ngay bây giờ nhé!

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 1

Trước tiên, bạn hãy tham khảo các nguyên liệu cần thiết để ướp thịt chó nướng sau:

Nguyên liệu cần có để ướp thịt chó nướng ngon

  • Thịt chó tươi đã được lọc xương và thui lên: 2 kg
  • Sả: 200 gr
  • Riềng: 200 gr
  • Mắm tôm: nửa bát
  • Mẻ: 2 thìa canh
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính

Cách ướp thịt chó nướng ngon mà đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Trước tiên, bạn cần sơ chế sạch thịt chó sau khi mua về, chỉ cần rửa sạch rồi thái hình quân cờ là được. Lưu ý là khi mua thịt chó, bạn nên chọn những chỗ thịt vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên mới ngon, không bị ngấy cũng không bị khô nhé.

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với riềng và sả, bạn làm sạch, rửa rồi xay nhỏ ra. Sau đó, bạn dùng hai nguyên liệu này để ướp thịt chó trong khoảng 45 phút để thịt đượm hương hơn.

Bước 3: Tẩm ướp thịt chó trước khi nấu

Sau thời gian ướp thịt với riềng và sả, bạn thêm vào bát thịt chó một chút hạt nêm, mì chính cùng với nước cốt mẻ đã lọc và mắm tôm. Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp thịt chó thêm khoảng 15 – 20 phút nữa cho ngấm gia vị.

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 3

Bước 4: Xiên thịt chó để nướng

Sau khi ướp thịt chó xong, bạn chỉ việc xiên thịt thành từng xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hoa là được. Thịt sau khi nướng xong ăn kèm với sả nguyên củ, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm nữa thì sẽ tuyệt vời lắm bạn nhé.

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 4

Lời kết

Trên đây là cách ướp thịt chó nướng ngon cực kỳ đơn giản mà Ngonaz muốn chia sẻ cho bạn cũng như tất cả mọi người. Với cách ướp thịt này, bạn sẽ có thể chế biến được một địa thịt chó nướng cực kỳ đậm đà và dậy hương đặc trưng đấy. Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, ai trong gia đình bạn cũng sẽ yêu thích ngay thôi. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết ướp thịt chó nướng này cho bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *