Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất, nhiều người chưa biết

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh các nguồn thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, cá… thì thịt chó cũng rất được ưa chuộng và được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Dù là thịt chó luộc, thịt chó quay, thịt chó nấu nhựa mận, thịt chó xáo măng hay thịt chó hầm thuốc bắc… thì tất cả đều luôn mang đến cho người thưởng thức cảm giác mê mẩn đến nao lòng. Tuy nhiên, thịt chó ngon phải được ăn kèm với những loại rau phù hợp thì bạn mới có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó. Sau đây, hãy cùng với Ngonaz tìm hiểu xem thịt chó ăn với rau gì là đúng vị nhất nhé!

Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất 1

Những loại rau luôn được ăn kèm với thịt chó

Lá mơ

Lá mơ là một loại lá dân dã vốn rất quen thuộc trong cuộc sống của người Việt, và dường như nó đã gắn liền với thịt chó. Giờ đây, cứ nhắc đến việc ăn thịt chó là bất cứ ai cũng có thể nghĩ ngay đến việc chuẩn bị lá mơ để ăn kèm.

Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất 2

Lá mơ, hay còn gọi với rất nhiều cái tên khác như khau tất ma, co tốt ma, ngưu bì đống, mẫu cầu đằng, mơ tam thể, ngũ hương đẳng… là một loại lá có tính mát, giải nhiệt, nhuận gan, mạnh tỳ vị, sát khuẩn. Trong khi đó, thịt chó lại có vị mặn, tính nóng. Chính vì vậy, có thể nói đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Sả

Thịt chó ăn với rau gì? Bên cạnh lá mơ thì sả cũng là một loại rau thường được dùng để ăn kèm với thịt chó nhiều nhất. Khi ăn, bạn có thể sơ chế sả, thái lát nhỏ hoặc để nguyên củ đều được. Theo Đông Y, sả có tính mát, cay nên là một sự bổ sung hoàn hảo cho thịt chó. Thường thì cứ ăn một miếng thịt chó, người ta lại cắn thêm một miếng sả để tăng thêm độ ngon của nó. Mặt khác, hương sả lại còn rất thơm, là một cách tốt giúp người ăn ‘át’ bớt đi mùi thịt chó đặc trưng nữa đấy nhé.

Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất 3

Các loại rau thơm

Ngoài lá mơ và sả là hai loại rau chính thường được ăn kèm với thịt chó thì nhiều người còn hay sử dụng một số loại rau thơm, đặc biệt là húng chó hay rau ngổ. Mùi hương của các loại rau này sẽ giúp át bớt mùi ‘tanh’ của thịt chó và giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất 4

Mách bạn thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất 5

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết thịt chó ăn với rau gì là phù hợp nhất rồi phải không nào? Hy vọng rằng mỗi khi muốn chế biến thịt chó ngay tại nhà để chiêu đãi mọi người, bạn sẽ ghi điểm nhiều hơn nhờ việc chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm đúng vị. Khi đó, cả nhà sẽ có thể thưởng thức một bữa tiệc thịt chó ngon miệng và hấp dẫn không thua kém gì ngoài hàng đâu đấy nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *