Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách

Bột chiên là món ăn vặt vô cùng dân dã nhưng lại có sức hút kỳ lạ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Ban đầu, món ăn này được du nhập từ Trung Quốc vào Sài Gòn, nhưng hiện nay, nó đã được ‘lan truyền’ phổ biến đến khắp các thành phố khác nhau. Hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cái vị bùi bùi bùi béo ngậy của những miếng bột chiên luôn khiến cho người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Ngay bây giờ, NgonAZ sẽ hướng dẫn làm nước chấm bột chiên, giúp bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn vặt đặc biệt này ngay tại nhà của mình nhé!

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách 1

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bột chiên

  • Nước tương
  • Giấm đỏ hoặc giấm táo
  • Gia vị: muối, đường
  • Nước dừa (có càng tốt, không có cũng không sao)

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn người ăn

Bước 1: Trước tiên, bạn đổ nước tương ra một chiếc bát con, lượng tương đủ để dùng cho món ăn của bạn nhé. Thường thì bạn chỉ cần dùng đến một thìa canh nước tương là đủ.

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn thêm vào bát nước tương khoảng 1 thìa canh đường kính trắng, khuấy đều lên cho đường tan hết. Nếu bạn và gia đình là những người thích ăn ngọt thì có thể thêm một chút đường nữa cũng được nhé.

Bước 3: Tiếp nữa, bạn cho vào bát nước tương ở trên một thìa cà phê giấm đỏ hoặc giấm táo. Ở công đoạn này, bạn cần căn chỉnh lượng giấm đúng theo hướng dẫn, bởi chỉ cần quá tay một chút thôi thì bát nước chấm sẽ bị chua và khó để ‘sửa chữa’ lại.

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách 3

Bước 4: Bạn tiếp tục cho thêm vào bát nước tương một chút muối để tăng hương vị đậm đà. Sau đó, bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa canh nước dừa để bát nước chấm thơm và béo ngậy hơn nhé.

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ bát nước tương vào một chiếc nồi con, bắc nồi lên bếp đun cho hỗn hợp nóng lên. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách 5

Chỉ đơn giản vậy thôi là đã xong phần hướng dẫn làm nước chấm bột chiên rồi đấy. Giờ thì bạn chỉ việc đổ nước chấm trở lại chiếc bát và mời cả nhà thưởng thức ngay món bột chiên cực lôi cuốn và hấp dẫn này. Chắc chắn rằng sau khi ăn xong, cả nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngon và ghi nhớ mãi dư vị đặc biệt của những miếng bột chiên vừa thơm, vừa béo lại vừa đậm đà nữa đấy. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm món bột chiên này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác nữa nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *