Khám phá công thức pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo

Nước chấm maggi là một loại nước chấm bán sẵn được rất nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là người miền Nam. Ngoài việc dùng maggie để chấm thức ăn trực tiếp, bạn còn có thể sử dụng nó cho việc chế biến các món ăn khác, chẳng hạn như xào, kho… Một bát nước tương maggie đen đặc, điểm xuyết bằng một chút tỏi ớt băm nhỏ nữa sẽ vô cùng hấp dẫn và có khả năng mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn thật tuyệt. Chẳng có gì cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương maggi, đôi ba tép tỏi, nửa quả ớt và một chút đường trắng là sẽ có thể tự tay pha chế nước tương maggi chiêu đãi cả nhà rồi. Loại nước chấm này đặc biệt phù hợp cho các món vịt đấy. Nào, chúng ta hãy cũng vào bếp thử xem sao nhé!

Khám phá công thức pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo 1

Nguyên liệu cần có để pha chế nước tương maggi

  • Nước tương maggi bán sẵn: 4 thìa canh
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Đường kính trắng: 1 thìa canh

Cách pha nước chấm maggi ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức

Bước 1: Sơ chế tỏi ớt

– Với tỏi, bạn hãy bóc sạch vỏ, sau đó đập dập ra là được. Nếu thích, bạn có thể băm nhỏ để hương tỏi ngào ngạt hơn nhé.

– Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái và băm nhỏ. Nếu không ăn được cay quá và sợ hại cho dạ dày thì bạn nên tách bỏ hạt ớt đi.

Khám phá công thức pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo 2

Bước 2: Tiến hành pha chế maggi

Sau khi đã sơ chế xong tỏi ớt thì bạn có thể tiến hành pha chế nước tương maggi ngay mà không cần phải chờ đợi gì cả. Hơn nữa, các bước pha chế loại nước chấm này cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát con. Tiếp đến cho vào bát khoảng 4 thìa canh nước tương maggi và 1 thìa canh đường kính trắng như đã chuẩn bị. Sau đó, bạn khuấy đều bát nước chấm cho tới khi đường tan hết. Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm hỗn hợp tỏi ớt đã sơ chế vào, khuấy đều lên lần nữa là xong.

Khám phá công thức pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo 3

Một vài lưu ý nhỏ:

– Thông thường, nước tương maggi có một vị ‘hăng’ đặc trưng, nên bạn cần pha chế thêm với đường để nước chấm có vị dịu hơn.

– Tỏi ớt thêm vào nước chấm không chỉ giúp nước chấm thơm ngon hơn mà ngay cả mỹ quan của nó cũng đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Khám phá công thức pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo 4

Lời kết

Thực tế là cách pha chế nước chấm maggi này rất đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian của bạn. Vậy nên, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên pha chế loại nước chấm này để bữa ăn gia đình trở nên hoàn hảo hơn nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *