Say lòng với món cá thu kho thịt ba chỉ thơm nồng vị ngon

Vào mỗi ngày se se lạnh như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món cá kho thịt ba chỉ thơm nồng vị ngon này nhỉ? Cái lạnh của mùa đông sẽ bị đánh bật bởi hơi ấm mà món cá thu kho thịt ba chỉ thơm ngon này. Các mẹ còn chần chừ gì nữa ??? Hãy vào bếp ngay thôi và thực hành làm món cá thu kho thịt ba chỉ để sưởi ấm dạ dày  của cả gia đình ngay thôi nào! Cả gia đình sẽ say lòng với món cá thu kho thịt ba chỉ thơm nồng vị ngon này thôi. Hãy cùng tôi làm ngay thôi nào!!

Nguyên liệu để làm món cá thu kho thịt ba chỉ

  • Cá thu: 2-3 khoanh cá
  • Thịt ba chỉ: 3 lạng
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu, bột nêm
  • Ớt, tỏi, hành khô

cá thu kho thịt ba chỉ 1

Cách làm món cá thu kho thịt ba chỉ ngon nhất

Bước 1: Cá thu ta đem rửa sạch rồi để ráo, sát lên miếng cá 1 ít muối. Đun nóng chảo với một ít dầu ( lưu ý: Dùng chảo chống dính) rồi ta cho cá vào rán chín vàng 2 mặt là được.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu và bột nêm

Bước 3: Làm nước hàng: Ta đổ khoảng 100g đường vào nồi đun ở lửa nhỏ. Ta đun đến khi đường chảy ra hết và có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Cho tỏi băm, hành khô băm vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo sơ cho thịt hơi săn lại thì tắt bếp rồi trút thịt vào nồi nước hàng, đổ thêm nước sao cho nước ngập mặt thịt, đun lửa vừa cho đến khi nồi thịt sôi thì nêm nếm thêm nước mắm, bột nêm, muối, đường cho vừa ăn. Sau đó cho cá vào đun cùng.cá thu kho thịt ba chỉ 2

Bước 5: Ta tiếp tục đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt ba chỉ mềm và ngấm các gia vị, thỉnh thoảng lật cá để cá ngấm gia vị. Đun đến khi nước trong nồi sền sệt là được. Dọn ra đĩa hoặc bát, trang trí với rau mùi hoặc hành lá lên trên.cá thu kho thịt ba chỉ 3

Lời kết

Vậy là ta đã thực hiện xong món cá thu kho thịt ba chỉ rồi. Chỉ cần vài bước đơn giản là ta có thể khiến cả gia đình say lòng với món cá thu kho thịt ba chỉ thơm nồng vị ngon rồi. Miếng thịt mềm mọng ngấm đều gia vị cùng với miếng cá thơm ngon mềm mềm ẩm ẩm, gia vị hòa quyện thấm vào tận bên trong, ăn cùng với cơm nóng thì quả thật trên cả tuyệt vời các mẹ ạ. Hãy vào bếp ngay thôi và thử làm món cá thu kho thịt ba chỉ theo công thức này nhé. Cả gia đình bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn này và tài nấu nướng xuất thần của bạn cho mà xem. Chúc bạn thành công với công thức này và thưởng thức nó nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *