Thơm ngon đúng điệu với cách làm nước chấm bánh xèo chay đơn giản

Bánh xèo chay là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ là người tu hành mà ngay đến cả những người bình thường cũng cảm thấy mê mẩn bởi hương vị thơm ngon mà thanh đạm của món ăn chay này. Tuy nhiên, để ăn bánh xèo chay ngon nhất, bạn cần biết cách làm nước chấm bánh xèo chay chuẩn vị. Ngay bây giờ, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến nước chấm đơn giản dành riêng để chấm bánh xèo chay nhé!

Thơm ngon đúng điệu với cách làm nước chấm bánh xèo chay đơn giản 1

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh xèo chay

  • Nước tương
  • Nước đun sôi để nguội
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Nước mắm

Cách làm nước chấm bánh xèo chay đơn giản tại nhà

Bước 1: Chọn mua các loại nguyên liệu cần thiết

Nước chấm bánh xèo chay cần đảm bảo về sự đậm đặc và thơm ngon thì món ăn mới hài hòa và đúng vị được. Do đó, bạn nên mua những loại tương uy tín và có thương hiệu, có thể thay thế bằng tương bần cũng được nhé.

Ngoài ra, nước mắm cần có hương vị vừa phải, không quá mặn và màu sắc không quá sẫm màu vì như thế sẽ khiến cho bát nước chấm kém phần hấp dẫn hơn.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch. Ớt thì rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, bạn thái nhỏ tỏi, ớt rồi băm nhuyễn chung với nhau để tiết kiệm công đoạn và thời gian hơn. Nên nhớ là tỏi, ớt được băm càng nhỏ, càng nhuyễn thì phần nước chấm bánh xèo chay sẽ càng trở nên sáng mịn, dậy hương hấp dẫn.

Thơm ngon đúng điệu với cách làm nước chấm bánh xèo chay đơn giản 2

Với chanh tươi, bạn bổ đôi, bỏ hạt rồi vắt kiệt lấy nước cốt. Lưu ý là không nên bóp quá mạnh tay làm ra chất dầu trong vỏ chanh khiến nước cốt có vị hơi đăng đắng nhé.

Bước 3: Tiến hành làm nước chấm bánh xèo chay

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 muỗng nước đun sôi để nguội cùng với 2 muỗng đường cát trắng, sau đó khuấy đều cho tan. Tiếp đến, bạn thêm vào bát 1 muỗng tương, 1 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều lần nữa. Sau đó, bạn thêm vào bát một chút nước mắm thôi để tăng thêm hương vị. Và cuối cùng, bạn trút hết phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào nữa là xong.

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm bánh xèo chay cực ngon và hấp dẫn rồi đấy. Khi ăn, bạn có thể làm ấm nước chấm để cảm nhận hết hương vị tuyệt hảo của món bánh này. Chắc chắn rằng chỉ cần thưởng thức một lần thôi là bạn sẽ nhớ mãi không bao giờ có thể quên được. Chúc bạn thành công khi trổ tài trước gia đình của mình, và đừng quên chia sẻ thành phẩm cùng với Ngonaz nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *