Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon chuẩn vị

Bánh xèo là một loại bánh ngon nhưng để thưởng thức trọn hương vị tuyệt vời của nó, bạn cần phải ăn kèm với nước chấm đặc trưng. Thực tế là không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị đâu đấy nhé, bởi công thức làm thường biến điệu theo khẩu vị của mỗi vùng miền. Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn một lần được thưởng thức món bánh xèo đúng gu của người miền Nam thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm.

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 1

Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực ngay món nước chấm bánh xèo miền Nam này với NgonAZ nào! Chắc chắn rằng với kiểu pha nước chấm như thế này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh xèo miền Nam

  • Nước ấm: nửa bát
  • Đường cát trắng: 1/4 bát
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Ớt, tỏi
  • Nước mắm ngon: 1/4 bát

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 2

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

Trước tiên, bạn cần sơ chế một vài nguyên liệu nhé. Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ, rửa rồi thái và băm nhuyễn. Ớt tươi, bạn rửa sạch, có thể bỏ hạt hoặc không, sau đó cũng thái ra và băm nhuyễn giống như tỏi. Lưu ý là với hai nguyên liệu này, bạn băm càng nhỏ, càng nhuyễn càng tốt.

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 3

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 4

Bước 2: Pha nước chấm

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô nhỏ, cho phần nước ấm đã chuẩn bị vào rồi thêm đường, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào bát, thêm phần ớt tỏi đã băm nhuyễn vào nữa. Cuối cùng, bạn từ từ nêm nước mắm, vừa nêm vừa nếm sao cho vừa miệng ăn là được.

Lưu ý khi pha nước chấm bánh xèo

Để có một bát nước chấm bánh xèo thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị được loại nước mắm ngon có hương thơm đặc trưng, độ đạm cao và vị mặn vừa phải thôi nhé.

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 5

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam rồi đấy. Thông thường, người ta có thể nhìn vào màu sắc bát nước chấm để đánh giá độ ngon. Nếu nước chấm có màu sắc quá sậm thì thường là không ngon và trông không được bắt mắt cho lắm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc gia giảm độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.

Sau khi làm nước chấm bánh xèo miền Nam xong, bạn chỉ việc múc nước chấm ra bát con rồi cùng nhau thưởng thức món bánh xèo hấp dẫn thôi. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam này và đừng quên chia sẻ bí quyết pha chế với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *