Cách làm nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay

Hương vị của gỏi gà nói riêng và tất cả các loại gỏi nói chung phụ thuộc rất lớn vào phần nước chấm. Dù cho gỏi có tươi ngon như thế nào những thiếu đi nước chấm hoặc nước chấm kèm không ngon thì bạn cũng sẽ không bao giờ có thể cảm nhận hết được trọn hương vị đặc trưng của nó. Nếu đã dành thời gian chế biến gỏi gà và mong muốn mang đến cho gia đình nhỏ của mình một bữa ăn thật ngon miệng thì chẳng hà cớ gì mà bạn lại tiếc thêm một chút công sức trong việc pha chế nước chấm tuyệt hảo để ăn kèm cả phải không nào? Ngay bây giờ, hãy vào bếp cùng Ngonaz để học lỏm cách làm nước mắm chấm gỏi gà khiến ai ăn cũng phải mê tít luôn nhé.

Cách làm nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay 1

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay cùng Ngonaz và thử sức với kiểu nước chấm gỏi chua ngọt đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm nước mắm chấm với gỏi gà

  • Nước đun sôi để nguội
  • Nước mắm loại ngon
  • Giấm ăn
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Đường kính

Cách làm nước mắm chấm gỏi gà ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế vài nguyên liệu cần thiết. Với tỏi và ớt, bạn làm sạch vỏ, loại bỏ bớt hạt đi rồi băm nhuyễn tất cả chung với nhau nhé. Mẹo hay trong việc pha chế nước chấm ngon là bạn cần băm hỗn hợp này càng nhỏ, càng nhuyễn càng tốt.

Cách làm nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay 2

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, thêm vào đó khoảng 100 ml nước đun sôi để nguội. Tiếp đến, bạn cho vào bát khoảng 2 – 3 thìa đường, khuấy đều lên cho tan hoàn toàn. Tiếp nữa, bạn cho giấm ăn hoặc nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát nước đường. Lúc này, bạn nhớ nếm thử xem độ ngọt và độ chua đã đạt chuẩn khẩu vị của gia đình mình chưa nhé.

Xong xuôi rồi thì bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn ở bước 1 vào bát tô trên. Và cuối cùng là thêm nước mắm vào. Lưu ý là vừa thêm nước mắm, bạn vừa nếm thử cho tới khi độ mặn đạt chuẩn và bát nước chấm trở nên đậm đà, thơm ngon nhất.

Cách làm nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay 3

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một bát nước mắm chua ngọt tuyệt vời dùng để chấm gỏi gà và rất nhiều các loại gỏi khác rồi đấy. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, gia vị đặc trưng chính là bí quyết để bạn có được một bát nước chấm dậy hương nhất, và điều đó cũng phụ thuộc một phần vào khả năng cảm nhận của bạn nữa.

Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm chấm gỏi gà đơn giản này, và đừng quên chia sẻ bí quyết pha nước chấm ngon của mình cho mọi người xung quanh nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *