Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây

Cua biển là món ăn ‘sang chảnh’ mà hầu như ai cũng đều yêu thích bởi vị thịt ngon ngọt, thơm nức thấm đượm hương vị biển của nó. Đặc biệt là khi chấm thịt cua cùng với nước chấm chua ngọt nữa thì vị giác của người ăn sẽ lại càng được kích thích lên gấp nhiều lần. Ăn thịt cua biển là phải chấm cùng với loại nước chấm phù hợp, dù là nước chấm chua ngọt hay muối ớt xanh, muối sả tắc cũng đều rất ngon và đặc biệt. Hôm nay, NGON sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm cua biển khiến cả nhà mê mẩn luôn nhé!

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 1

Giờ thì hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp thực hiện cùng chúng tôi luôn nào!

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm cua biển

  • Bột canh: 3 thìa
  • Đường vàng: 6 – 7 thìa
  • Tương ớt chinsu: 2 – 3 thìa
  • Quất: 9 quả
  • Sả: 3 – 4 cây
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Hạt tiêu, mì chính
  • Máy xay sinh tố hoặc cối chày

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 2

Cách pha nước chấm cua biển ngon ngất ngây, quên lối về

Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế tỏi ớt bằng cách bóc bỏ vỏ tỏi và bỏ bớt hạt ớt đi. Sau đó, bạn cho hai nguyên liệu này vào cối, dùng chày để giã thật nhuyễn ra. Xong xuôi thì bạn thêm vào đó một chút đường, trộn đều lên. Việc thêm gia vị ngay từ bước này sẽ giúp cho nước chấm cua biển thêm phần đặc và đậm đà hơn đấy nhé.

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 3

Bước 2: Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, sau đó rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ. Còn với quất, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi là được.

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 4

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc cối xay sinh tố, cho vào đó tất cả các nguyên liệu, bao gồm hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn ở bước 1, nước cốt quất ở bước 2, bột canh, mì chính, hạt tiêu và tương ớt đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bật máy để xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 5

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước chấm ra bát, nếm thử xem hương vị đã vừa với cả nhà mình hay chưa để có sự điều chỉnh phù hợp. Xong xuôi thì rắc vào một chút sả băm nhỏ nữa là hoàn thành món nước chấm này rồi đấy.

Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây 6

Lưu ý là sau khi pha chế xong, bát nước chấm của bạn phải dậy lên mùi thơm của quất, sả; phải có sự cay nồng của tỏi, ớt; phải có vị chua ngọt và đặc biệt là độ sánh mịn. Chắc chắn rằng với một bát nước chấm như thế thì món cua biển sẽ ngon hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm cua biển đặc biệt này! Và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với Ngonaz nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *