Không còn tanh với cách pha nước chấm chả cá đơn giản này!

Chả cá là một trong số những món ăn truyền thống của người Việt mà bất cứ mâm cỗ ngày lễ nào cũng không thể thiếu được. Chả cá với sự đồng điệu giữa vị ngọt của thịt cá và hương vị đậm đà của các loại gia vị. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt, nước mắm chua ngọt hay rất nhiều kiểu nước chấm khác nữa. Để đa dạng hóa khẩu vị cho cả nhà, ngay bây giờ, bạn có thể cùng với NgonAZ vào bếp để học hỏi các cách pha nước chấm chả cá đơn giản. Chắc chắn rằng với những loại nước chấm khác nhau thì người ăn sẽ cảm nhận được một hương vị khác nhau đấy nhé, bởi trong ẩm thực văn hóa Việt, nước chấm được xem là linh hồn của những món ăn ngon.

Không còn tanh với cách pha nước chấm chả cá đơn giản này! 1

Nào, giờ thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm nước chấm chả cá kiểu 1

Nguyên liệu cần có: Nước dừa tươi; nước dùng gà; nước hàng; đường; nước mắm; tỏi, chanh, ớt; giấm gạo; hạt tiêu xay mịn.

Cách làm 1: Bạn cho khoảng 250 ml nước dùng gà trong cùng với 150 m nước dừa tươi, 150 gr đường kính trắng, 60 gr nước hàng và 10 gr muối vào một chiếc nồi nhỏ. Sau đó bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết, đồng thời hớt bỏ lớp bọt trên bề mặt. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp, bắc xuống và để nguội nhé!

Cách làm 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó khoảng 60 ml nước mắm, 25gr ớt băm nhỏ; 25 gr tỏi băm nhuyễn; 100 ml nước cốt chanh; 50 ml giấm gạo và 10 gr hạt tiêu xay vỡ. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp nước chấm đồng nhất.

Không còn tanh với cách pha nước chấm chả cá đơn giản này! 2

Cách pha nước chấm chả cá kiểu 2

Nguyên liệu cần có: 2 chén nước luộc tôm; 1 thìa canh nước mắm; 1 chút muối; nửa thìa canh đường; nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ. Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ 1 mắm:1 đường:1/2 nước: ½ giấm gạo là vừa vặn nhé!

Cách làm 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó nửa thìa gia vị, 1/4 thìa muối trắng, 1/4 thìa mì chính, một chút mù tạt xanh, bột tiêu, nước cốt chanh và ớt tươi băm nhỏ. Sau đó, bạn cũng dùng thìa khuấy đều tất cả lên.

Cách làm 2: Bạn chỉ cần pha trộn khoảng 2 thìa nước mắm, nửa thìa đường kính trắng, 1/4 thìa sa tế, nước cốt nửa quả chanh và một chút tỏi ớt thái lát là được.

Trên đây là một số cách pha nước chấm chả cá đơn giản mà cực kỳ đậm đà và thơm ngon. Chắc chắn rằng các loại nước chấm này sẽ giúp cho món chả cá của bạn thêm phần hấp dẫn cả nhà hơn rất nhiều đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *