Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng

Tương bần là một loại nước chấm rất truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người miền Bắc. Từ loại tương được ngâm ủ từ hạt đậu nành này, bạn có thể pha chế ra rất nhiều loại nước chấm phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Với cách pha nước chấm tương bần nào, bạn cũng chỉ cần đến một số nguyên liệu đơn giản và vài thao tác thực hiện nhanh gọn. Vậy nên, ngay bây giờ, bạn đừng bỏ lỡ một số cách pha nước chấm ngon từ tương bần mà NgonAZ chia sẻ nhé. Chắc chắn sẽ có dịp nào đó, bạn cần phải sử dụng đến những công thức pha nước chấm tương bần này đấy.

Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng 1

Các pha tương bần với chanh

Bước 1: Bạn đổ tương bần nguyên chất ra một chiếc bát con.

Bước 2: Bạn vắt thêm một chút nước cốt chanh (bỏ hạt) vào bát tương bần rồi khuấy thật đều lên cho nguyên liệu trở nên đồng nhất.

Bước 3: Bạn thêm vào bát nước chấm tương bần một vài lát ớt để gia tăng hương vị của nó nữa là xong.

Với cách pha này, bạn có thể dùng tương bần để chấm các món rau luộc hoặc chấm thịt luộc trong mùa hè sẽ rất thanh mát và ngon đấy nhé!

Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng 2

Cách pha nước chấm tương bần với gừng

Bước 1: Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát con.

Bước 2: Bạn rửa sạch gừng tươi, để ráo nước rồi thái dạng sợi chỉ nhỏ. Sau đó, bạn cho gừng tươi vào bát tương bần ở trên, trộn đều lên.

Với sự kết hợp của gừng, vị cay nồng của kiểu nước chấm tương bần này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể trong những ngày đông giá rét đấy.

Pha nước chấm tương bần với củ cải trắng

Bước 1: Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát con.

Bước 2: Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Sau đó, bạn cho củ cải trắng vào bát tương bần, trộn đều tất cả lên.

Với cách pha chế này, bát nước chấm tương bần của bạn không chỉ ngon lạ miệng hơn mà các chất có trong củ cải trắng còn giúp cơ thể tiêu hóa các chất béo một cách nhanh chóng hơn đấy.

Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng 3

Pha nước chấm tương bần với hành phi

Bước 1: Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát.

Bước 2: Bạn vắt thêm vào bát tương bần vài giọt nước cốt chanh.

Bước 3: Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào và phi thơm lên. Sau đó, bạn trút bát tương bần ở trên vào, đảo đều vài cái rồi tắt bếp ngay.

Với bát nước chấm tương bần đậm đà, chua chua và dậy hương thơm hành phi đặc biệt này, bạn chỉ cần ăn không với cơm nóng thôi cũng đã rất ngon rồi nhé.

Cách pha nước chấm tương bần với lạc

Bước 1: Bạn đổ tương bần ra bát.

Bước 2: Với lạc rang chín rồi, bạn cà sạch vỏ rồi cho vào cối để đập hơi vụn một chút. Sau đó, bạn cho lạc vào bát tương bần ở trên, trộn đều lên là được.

Có một đặc điểm rất lạ ở bát lạc dầm tương này là càng để lâu thì ăn lại càng thơm ngon hơn đấy nhé.

Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng 4

Lời kết

Trên đây là một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng mà Ngonaz đã tổng hợp được và chia sẻ với tất cả các bạn. Hy vọng rằng vào một lúc nào đó, trong những dịp đặc biệt, bạn sẽ cần dùng đến các cách pha nước chấm với tương bần này để chiêu đãi cả nhà của mình nhé. Chúc bạn thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *